CÁC LOẠI CLOUD HOSTING

Không thể phủ nhận lợi ích lâu dài mà điện toán đám mây (Cloud hosting) đem lại cho người sử dụng. Sử dụng điện toán đám mây giúp quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu diễn ra nhanh chóng. Hiện nay có 4 mô hình dịch vụ cloud hosting phổ biến và được nhiều người biết đến:

Cloud hosting

Public Cloud là gì ?

Hay còn gọi là đám mây công cộng do bên thứ ba cung cấp bên ngoài tường lửa của doanh nghiệp. Đây là dịch vụ phổ biến nhất trong hầu hết các gói dịch vụ Cloud Hosting hiện nay.

+ Ưu điểm:

Không giới hạn số lượng máy chủ truy cập vào hệ thống server, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

+ Nhược điểm:

Phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lý của bên thứ ba cung cấp dịch vụ, gây trở ngại trong việc lưu trữ dữ liệu nội bộ.

Private Cloud là gì?

Còn được gọi là “đám mây doanh nghiệp” được sử dụng trong nội bộ công ty toàn quyền quản lý cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo an ninh thông tin.

+ Ưu điểm:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, tối ưu hóa về cơ sở hạ tầng, bảo mật tốt,…

+ Nhược điểm:

Chi phí tốn kém và cần đội ngũ chuyên môn cao quản lý.

Hybrid Cloud là gì?

Đây là đứa “con lai” giữa public cloud và private cloud giúp đồng bộ hóa việc quản lý giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

+ Ưu điểm:

Doanh nghiệp không bị giới hạn mà thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ.

+ Nhược điểm:

Tốn kém chi phí, quá trình quản lý phức tạp và khó kiểm soát.

Cloud hosting

Community Cloud là gì?

Hay còn gọi là đám mây cộng đồng, dịch vụ Cloud computing được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng.

Ưu điểm của Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nó đem lại hiệu quả về không gian lưu trữ dữ liệu và giúp tiết kiệm chi phí quản lý.

  • Tính sẵn sàng 24/7.

Không giống với những hệ thống hosting khác, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng xử lý và kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đồng thời hệ thống còn tự động nâng cấp và cập nhật liên tục.

  • Tính bảo mật

Tính bảo mật là điều bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Cloud Hosting vì dịch vụ này giúp tối ưu hóa an ninh cho toàn bộ hệ thống dữ liệu nội bộ của bạn.

  • Nhiều lựa chọn về hiệu năng hệ thống

Nhờ khả năng biến đổi vô hạn và thích ứng cao giúp Cloud Hosting là hệ thống lưu trữ “quyền năng” hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể tùy chỉnh hiệu năng hệ thống sao cho phù hợp.

  • Nâng cấp phát triển không giới hạn.

Bên cạnh đó bạn còn có thể nâng cấp và phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu của từng doanh nghiệp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

  • Ủy thác việc vận hành cho đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên với kinh nghiệm cao sẽ giúp vận hành hệ thống Cloud Hosting và hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ khi nào gặp khó khăn. Trước khi quyết định, bạn có thể so sánh gói hosting để lựa chọn cho mình một gói phù hợp nhất.

Nhược điểm của Cloud Hosting là gì?

  • Giá cả: Cloud Hosting sẽ hơi mắc đôi chút so với các loại hosting khác. Nhưng nếu tính về lâu dài thì vẫn lợi hơn rất nhiều

Khi nào bạn nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud Hosting là một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt. Nó phù hợp các công ty, cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7.

Ở mức độ cao cấp hơn, Cloud Hosting rất phù hợp với các tổ chức cần mở rộng máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự chậm trễ nào. Khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín, họ có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật vững chắc.

Ngoài ra, Cloud Hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu trang web có lưu lượng truy cập cao.

Source: matbao.net

Leave a Reply