Hosting là gì? Cách thức hoạt động

Hosting (Web hosting) là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server vật lý giúp bạn đăng tải dữ liệu, khởi tạo website .Khi sử dụng hệ thống , bạn đưa lên server vật lý (hay còn gọi là máy chủ) của các nhà cung cấp trên toàn thế giới các tệp dữ liệu cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn có thể hoạt động một cách tự động và liên tục.

Hosting là nền tảng chính của website

Khi bạn đã quyết định tạo một website, bạn cần tìm hiểu những nhà cung cấp để lựa chọn dịch vụ phù hợp với quy mô website của bạn, cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ riêng để chứa tất cả những thành phần trong website (văn bản, hình ảnh, file, database,…). Khi một ngời dùng truy cập vào domain của bạn, Hosting sẽ chịu trách nhiệm tải tất cả nội dung về trình duyệt của người dùng và hiển thị.

Bạn cần chọn gói và nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình. Việc chọn cũng giống việc bạn lựa chọn thuê 1 căn nhà tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn với quy mô nhỏ ( Blog cá nhân, Blog tin tức, làm website bán hàng,..) hay quy mô lớn ( Doanh nghiệp, trang tin tức lớn, dịch vụ,.. với lượng traffic khổng lồ mỗi ngày)

Các nhà cung cấp đều cung cấp nhiều loại để bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu. Các loại Hosting phổ biến bao gồm :
_ Shared
_ WordPress
_ Cloud
_ VPS
_ Dedicated Server

Mỗi loại Hosting có các gói cước khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về Hosting, có thêm hành trang để xây dựng website của riêng mình !

Leave a Reply