Hướng dẫn tạo Blog cho người mới bắt đầu

Tạo blog có thể không có gì khó. Tuy nhiên, càng đi sâu vào thế giới WordPress, có thể bạn sẽ hoang mang vì thấy nó phức tạp hơn nhiều. Đây chính là nguyên nhân chính khiến nhiều người đã bỏ cuộc, chọn một nền tảng khác khác.

Tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ không vội hướng dẫn cách tạo blog WordPress, mà trước tiên sẽ giải thích vì sao bạn nên gắn với nền tảng này lâu dài, vì sao WordPress là lựa chọn phù hợp nhất cho blog của bạn. Sau đó bạn sẽ có góc nhìn cụ thể hơn về WordPress.

Đã có rất nhiều blogger thành công trên nền tảng này, và tôi sẽ mang đến cho bạn một cơ hội để trở thành 1 trong số đó !

Hướng dẫn tạo Blog cho người mới bắt đầu

Lợi ích của việc tạo blog

Khi bạn đang sở hữu một việc kinh doanh nhỏ, hoặc bạn đang là một freelancer, đặc biệt khi bạn là freelance, các lợi ích / lợi thế mà bạn có bao gồm:

  1. Có kinh nghiệm thực tế khi vận hành website. nhiều người bắt đầu viết blog như việc họ chia sẻ ý kiến cá nhân, kinh nghiệm, tổng hợp kiến thức của họ. Một trang Blog được đầu tư kỹ càng sẽ là nơi chứng tỏ khả năng và là nơi tôi luyện, học hỏi, và tổng hợp kiến thức tuyệt vời. Ngoài ra việc chia sẻ là một yếu tố tất yếu để thành công.
  2. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn. Việc sở hữu 1 trang Blog được đầu tư kỹ càng về mặt nội dung sẽ tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn, thể hiện giá trị mà doanh nghiệp bạn mang lại đồng thời tăng khả năng lan tỏa nhận diện thương hiệu là một cách tốt nhất và tất yếu để đưa doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới
  3. Blog có thể giúp mở rộng mạng lưới khi bạn tương tác với khách hàng, độc giả. Việc thu hút người dùng mới, mở rộng mạng lưới khách hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc (Google Ads, FB Ads,…) Khi sở hữu 1 trang blog sau một thời gian xây dựng nội dung, bạn đã sở hữu một nền tảng vững chắc do chính bạn sở hữu và từ đó lan rộng những giá trị mà doanh nghiệp mang lại, tăng độ tín nhiệm đối với khách hàng từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  4. Tăng mật độ hiển thị trên trình tìm kiếm. Blogging là một trong số cách tốt nhất để có thêm các lượt tìm kiếm tự nhiên. Hãy nhớ, tạo một dòng traffic đều đặn tới website là điểm quan trọng của bất kỳ dự án online nào

Tất cả những ưu điểm này không những quan trọng đối với freelancer , lập trình viên mà còn rất quan trọng với những chủ doanh nghiệp nhõ kinh doanh online thời 4.0

Mặc dù nó đỏi hỏi sự tận tâm, thời gian, công sức và sự chuẩn bị. Thực tế khi bạn đang tìm kiếm cách tạo blog cũng tức là bạn đã đi đúng hướng rồi

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn toàn tập để bạn biết cách tạo và phát triển blog thành công, mà thực sự mang lại lượt truy cập ổn định và tăng dần theo thời gian. Sau khi đọc xong bạn có thể biết được:

  • Nền tảng nào phù hợp với blog của bạn nhất?
  • Chọn web hosting nào phù hợp cho WordPress blog của bạn.
  • Biết các phương pháp giúp blog tăng trưởng

Blog là gì?

Blog trước đây có định nghĩa là một trang nhật ký trực tuyến cho cá nhân, phát triển bùng nổ vào cuối thập niên 1990 đầu 2000. Người viết blog được gọi là blogger. Tới tận năm 2009, hầu hết các trang blog đều được viết bởi các blogger cá nhân hoặc một nhóm nhỏ. Nhưng kể từ năm 2010 cho đến nay, blog chứng kiến một sự chuyển dịch cực lớn. Nhờ vào cách mạng của các trang mạng xã hội, blog không những không biến mất như nhiều dự đoán, nó còn trở thành trung tâm của thương hiệu cá nhân và của doanh nghiệp. Do dễ dàng tích hợp trong nhiều nền tảng, nó trở thành một nguồn media (thông tin đa phương tiện) đáng tin cậy mới, xóa nhòa ranh giới với các trang tin tức chính thống.

Blog đã thoát khỏi ý nghĩa ban đầu của nó, giờ đây nó đã trở thành một nền tảng chính thức để doanh nghiệp tương tác mật thiết với khách hàng, tương tự như website vậy, nhưng sử dụng nội dung làm chủ lực và vì vậy nội dung blog có tính cập nhật thường xuyên, liên tục.

Blog có nhiều dạng, ví dụ như về nghệ thuật (art blog), ảnh chụp, (photograph blog), videos (vlogs), audio (postcard), giáo dục (edu blog), vâng vâng.

Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo blog trong 6 bước chi tiết nhé !

Leave a Reply